10 luật thi đấu Euro 2016 được điều chỉnh mới nhất

Luật thi đấu Euro 2016 đã được Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB: International Football Association Board) kiểm tra lại và có những cải tiến đáng kể, kịp thời áp dụng vào vòng chung kết Euro 2016 tại Pháp.


Trọng tài có nhiều đặc quyền với Luật thi đấu Euro 2016

Làm sao để có thể chơi cá độ trực tuyến Euro 2016?

Giao bóng đầu trận

Luật giao bóng thoải mái hơn

Điều luật thi đấu phải chuyền bóng lên trên từ quả phát bóng đầu tiên đã được thay đổi. Tại Euro 2016, các cầu thủ có thể chuyền bóng tới bất kì hướng nào từ khu vực giao bóng miễn sao trái bóng di chuyển.

Việt vị

Hình thức phạt việt vị cũng đổi mới

Khác với luật trước đây cho phép đội bóng được thực hiện đá phạt việt vị ở cả vị trí của cầu thủ việt vị, hoặc vị trí quả bóng bắt đầu được triển khai trong tình huống việt vị. Bây giờ, luật thi đấu Euro 2016 chỉ cho phép thực hiện đá phạt 1 tình huống việt vị sẽ được thực hiện ở ngay vị trí việt vị, kể cả khi nó nằm ở nửa sân của đội bị thổi việt vị.

Đá luân lưu

Luật đá luân lưu hợp lí hơn

Trong loạt đá luân lưu, nếu một cầu thủ của đội này bị truất quyền thi đấu thì một cầu thủ của đội kia cũng sẽ bị loại để cân bằng số người tham gia. Việc này nhằm tránh trường hợp đội bóng mất người được quay lại với những chân sút tốt nhất trong thời gian sớm hơn.

Thẻ đỏ trước trận

Được rút thẻ đỏ ngay khi trận đấu chưa bắt đầu

Theo luật thi đấu mới, các trọng tài có quyền rút thẻ đỏ bất kì lúc nào kể cả khi trận đấu chưa bắt đầu. Khi đó, đội bóng vẫn có thể ra sân với 11 người, nhưng sẽ mất đi một quyền thay người vì đã bị truất quyền thi đấu trước đó.

Cố tình ngăn chặn bàn thắng

Luật thi đấu Euro 2016 quy định, nếu một cầu thủ không thi đấu hoặc một ai đó cố tình ngăn chặn bàn thắng thì trận đấu sẽ được bắt đầu lại với quả phạt trực tiếp hoặc penalty. Luật mới này hợp lý hơn vì đối với luật cũ thì những trường hợp này chỉ được hưởng quả phạt gián tiếp hoặc thả bóng, khiến đội vi phạm được hưởng lợi khá nhiều.

Lỗi kéo áo

Lỗi kéo áo

Trong tình huống hai cầu thủ phải rời sân và một trong số đó không thể quay lại thi đấu vì bị kéo áo, trọng tài thường rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ cho người vi phạm. Đối với luật cũ, trọng tài sẽ cho trận đấu bắt đầu lại bằng một cú thả bóng (sau khi bóng chạm đất 1 lần cầu thủ mới được chạm bóng). Tuy nhiên, luật thi đấu mới đã thay đổi, trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng 1 quả phạt ở đường biên hoặc sẽ là một cú penalty nếu sự việc đó xảy ra trong khu cấm địa.

Quay lại sân nhanh

Khi một cầu thủ rời sân vì một lý do nào đó (ví dụ như thay giầy đấu), thì cầu thủ đó sẽ được vào sân ngay kể cả khi bóng đang lăn, thay vì phải chờ bóng ra ngoài sân mới được trở lại như luật trước đây.

Rời sân sau khi điều trị chấn thương

    Cầu thủ bị chấn thương do phạm lỗi được ở lại sân

Đối với một tình huống phạm lỗi làm cho cầu thủ gặp phải chấn thương, mà ca phạm lỗi đó phải nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ thì cầu thủ bị chấn thương sẽ không phải rời sân thi đấu sau khi nhận được sự chăm sóc của các bác sĩ. Luật thi đấu này công bằng hơn với những đội tuyển phải chữa trị cầu thủ sau trường hợp phạm lỗi.

Logo trên cờ phạt góc

Cờ phạt góc được thoải mái in Logo

Euro 2016 cho phép các đội tuyển tự do in Logo của đội mình lên cờ phạt góc, trước đây điều này bị coi là không hợp lệ.

Ý kiến cá nhân

Luật thi đấu Euro 2016 đem đến cho trọng tài nhiều đặc quyền hơn. Họ được khuyến khích đưa ra nhiều ý kiến cá nhân hơn trong giải đấu, đồng thời có nhiệm vụ báo cáo lại các sự việc nhỏ tới ban tổ chức sau khi trận đấu kết thúc.

Theo dõi trực tiếp Euro 2016 ở đâu?

Bên cạnh luật thi đấu thì cách Đăng ký cá độ Euro 2016 cũng có nhiều thay đổi với Tỷ lệ cá cược Euro 2016 hấp dẫn dành cho người tham gia, rất nhiều khuyến mãi khủng đang chờ đón người chơi tham gia đăng ký trong dịp này.

Với 10 luật thi đấu Euro 2016 được cải thiện hợp lý, khách quan hơn hứa hẹn mang đến những trận đấu kịch tính, cạnh tranh công bằng. Đồng hành cùng Lịch Euro 2016 để không bỏ lỡ giây phút trực tiếp của những pha bóng đi vào huyền thoại.

Bài liên quan

Leave a Comment