Mùa Euro đã hút khách trên mạng xã hội ra sao?

Chỉ còn khoảng 100 ngày nữa Giải vô địch bóng đá Châu Âu sẽ chính thức khai mạc. Euro 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một sự kiện hút khách trên mạng xã hội, những kỷ lục mới sắp hình thành.

Euro 2016 hút khách trên mạng xã hội
Euro 2016 hút khách trên mạng xã hội

Euro 2012- hút khách kỷ lục trên Twitter

Chơi cá cược bóng đá Euro 2016 uy tín

Nhìn lại những kỷ lục về mạng xã hội mà Euro 2012 đã lập nên trên Twitter.

Trận chung kết Euro 2012 giữa Tây Ban Nha và Italia, thời điểm Mata ghi bàn thắng thứ tư vào lưới Italia đã có trên 15000 tweet (bình luận) được chia sẻ mỗi giây trên Twitter. Vòng chung kết Euro 2012 thu hút tổng cộng 16,5 triệu tweet, đây là con số kỷ lục liên quan tới một sự kiện thể thao trên mạng xã hội phổ biến thứ hai hành tinh.

Trước Euro 2012, kỷ lục lượng tweet thuộc về trận chung kết bóng bầu dục Mỹ Super Bowl với 12233 tweet/giây. Kỷ lục trước, trong trận chung kết bóng đá nữ thế giới giữa Mỹ và Nhật Bản, lượng tweet chỉ bằng phân nửa- 7196 tweet/giây.

Tổng thống Mỹ Obama sử dụng mạng xã hội Twitter
Chung kết Mỹ- Nhật, tổng thống Mỹ Obama cũng đóng góp 13 tweet

Ở những sự kiện thể thao lớn, lượng người gia nhập mạng xã hội lại tăng đột biến do nhu cầu chia sẻ, cập nhật thông tin. Vì vậy, kỷ lục về số lượng tweet, gửi ảnh hay lượng người sử dụng đăng ký mới có khả năng sẽ bị thay thế tại kì Euro 2016 được tổ chức tại 10 thành phố lớn nước Pháp mùa hè này.

Twitter chia sẻ trên một blog về Euro 2012: “Các chuyên gia, bình luận viên, cổ động viên và vận động viên trên toàn thế giới thể hiện tình yêu với các đội bóng thông qua các bài hát, lá quốc kỳ vẽ trên mặt và các tweet.”

Mạng xã hội Twitter ngày càng hút người tham gia

Twitter là mạng xã hội được người nổi tiếng ưa chuộng.  Có thể kể đến một số ngôi sao của Premier League bị hội chứng “nghiện Twitter” như Wayne Rooney, Rio Ferdinand.

Vua bóng đá Pele sử dụng mạng xã hội
Vua bóng đá Pele sử dụng mạng xã hội Twitter

Vua bóng đá Pele cũng bắt đầu gia nhập mạng xã hội này với câu tweet: “Xin chào tất cả, cảm ơn các bạn vì đã hoan nghênh tôi tới với Twitter. Rất vui khi được chia sẻ cuộc sống với mọi người. Thân ái, Pele.”

Mặc dù người dùng Việt Nam ưu tiên Facebook hơn Twitter nhưng mạng xã hội này vẫn đang ngày một khẳng định vị thế của mình. Với tài khoản Twitter người hâm mộ bóng đá có thể tương tác trực tiếp với cầu thủ mình yêu thích và cập nhật nhanh nhất Thông tin Euro 2016, Lịch thi đấu Euro 2016, Tham gia đặt cược Euro 2016, Tỷ lệ kèo Euro 2016,…

 

Bài liên quan

Leave a Comment